Trường Xuân về phương pháp nghiên cứu định lượng trong kinh tế nông nghiệp

ICT – Nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực nghiên cứu, thu thập và phân tích dữ liệu trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp với Ban điều phối Chương trình IUC tổ chức Trường Xuân về “Phương pháp nghiên cứu định lượng trong Kinh tế nông nghiệp”.

Các chuyên gia đã mang đến các bài giảng trong lĩnh vực về kinh tế nông nghiệp

Nằm trong khuôn khổ của Dự án 5 (IUC-QNU), Trường Xuân diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 25/3 đến hết ngày 29/3/2024. Với sự tham gia của các chuyên gia đến từ đến từ Đại học Ghent và Đại học Antwerp (Bỉ), Trường Xuân mang đến những bài giảng về dịch vụ hệ sinh thái, phương pháp thử nghiệm lựa chọn, hành vi người tiêu dùng, đấu giá thử nghiệm và kinh tế tuần hoàn. Ngoài ra, các chuyên gia cũng hướng dẫn các giảng viên QNU thực hành, nghiên cứu về các vấn đề có liên quan sau mỗi bài giảng.

PGS.TS. Vũ Thị Ngân – Chủ nhiệm Chương trình IUC-QNU chào mừng các chuyên gia đến từ Đại học Ghent và Đại học Antwerp đến QNU tại buổi khai mạc
TS. Loïc De Weerdt – Đại học Antwerp (Bỉ) phát biểu tại buổi khai mạc

Chuỗi cung ứng với hầu hết các loại trái cây ở Việt Nam thường xuyên phải đối mặt với những rủi ro như mất cân đối cung cầu, biến động giá cả và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Những rủi ro đó gây ra nhiều bất ổn trong sinh kế của nông dân địa phương. Dự án 5 của Chương trình IUC – QNU hướng đến mục tiêu cải thiện thu nhập của nông dân địa phương và nâng cao giá trị chuỗi cung ứng thanh long và táo ta trên cơ sở thiết lập các mô hình đánh giá, quản lý rủi ro cho các chuỗi cung ứng trái cây địa phương này. Đồng thời, dự án cũng góp phần phát triển năng lực nghiên cứu và giảng dạy của Trường Đại học Quy Nhơn về chuỗi cung ứng nông sản.

Các giảng viên QNU tham gia Trường Xuân thực hành, nghiên cứu các vấn đề cụ thể do các chuyên gia hướng dẫn sau mỗi bài giảng

Tham gia Trường Xuân, các giảng viên của QNU sẽ được bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực nghiên cứu, thu thập và phân tích dữ liệu trong lĩnh vực về kinh tế nông nghiệp, phục vụ cho việc thực hiện giai đoạn 1 của Dự án 5 (2022-2027).

Tham dự buổi khai mạc và Trường Xuân có lãnh đạo Phòng KHCN&HTQT, Chủ nhiệm và Giám đốc điều hành Chương trình IUC-QNU, lãnh đạo các đơn vị: Khoa KT&KT, Khoa TC-NH&QTKD, các thành viên Dự án 5 IUC-QNU, các giảng viên quan tâm.

Về phía đoàn chuyên gia của Dự án 5 phía Bỉ có GS. TS. Hans De Steur – Đại học Ghent, GS. TS. Christine Yung Hung – Đại học Ghent, TS. Loïc De Weerdt – Đại học Antwerp; TS. Sophie Van Schoubroeck – Đại học Antwerp, TS. Wito Van Oijstaeijen – Đại học Antwerp.

Nguồn: https://qnu.edu.vn/vi/tin-tuc-hoat-dong-sinh-vien/truong-xuan-ve-phuong-phap-nghien-cuu-dinh-luong-trong-kinh-te-nong-nghiep