Tập huấn ứng dụng công nghệ thực tế ảo XR trong bài giảng E-learning

ICT – Đổi mới phương pháp giảng dạy là một trong những giải pháp đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay. Việc triển khai xây dựng học liệu và đào tạo E-Learning là một hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy được Trường Đại học Quy Nhơn chú trọng và quan tâm. Nhằm giúp các giảng viên, chuyên viên Nhà trường có thêm kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng học liệu E-Learning, từ ngày 08 đến ngày 12/4, Trường Đại học Quy Nhơn triển khai tập huấn phương pháp thiết kế video bài giảng và ứng dụng công nghệ thực tế ảo XR trong bài giảng E-learning.

TS. Bram Pynoo và TS. Louise Maddens tập huấn hướng dẫn sử dụng một số công cụ thiết kế video bài giảng E-learning

Chương trình tập huấn thuộc kế hoạch làm việc của Dự án 6 – Chương trình IUC-QNU trong năm đầu tiên của giai đoạn 1, có sự tham gia của các giảng viên và chuyên viên xây dựng học liệu E-Learning cùng các chuyên gia đến từ Vương quốc Bỉ.

GS. Martin Valcke giới thiệu công nghệ thực tế ảo XR trong đào tạo E-learning

Trong thời gian tập huấn, các giảng viên và viên chức tham gia hỗ trợ xây dựng học liệu E-Learning của Nhà trường được các chuyên gia giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm và tập huấn một số công cụ để thiết kế video bài giảng E-learning sinh động, hấp dẫn người học; phương pháp tổ chức đánh giá đồng đẳng trên hệ thống Moodle. Đặc biệt, các chuyên gia đã giới thiệu về ứng dụng công nghệ thực tế ảo XR trong đào tạo E-learning, mô phỏng những tình huống thực tế trong môi trường ảo. Công nghệ này có thể hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo trong các lĩnh vực du lịch – dịch vụ, kỹ thuật & công nghệ, ô tô … Đây là những phương pháp mới trong sử dụng công nghệ để người học có thể học hiệu quả hơn trên hệ thống E-Learning của Nhà trường.

Các giảng viên, chuyên viên tham gia xây dựng học liệu E-Learning và thành viên Dự án 6 trao đổi nhiều vấn đề với các chuyên gia

Thông qua khóa tập huấn lần này, các giảng viên, chuyên viên và chuyên gia phía Bỉ đã đưa ra những đề xuất, định hướng trong việc xây dựng học liệu E-Learning phù hợp với thực tiễn của Nhà trường. Trên cơ sở đó, các bên đã trao đổi và thống nhất kế hoạch triển khai thực hiện xây dựng các khóa học trong thời gian tới.

Tham gia tập huấn có các thành viên chủ chốt của Dự án 6 (IUC-QNU), các giảng viên, chuyên viên tham gia hỗ trợ xây dựng học liệu E-Learning cùng các chuyên gia đến từ Vương quốc Bỉ.

Nguồn: https://qnu.edu.vn/vi/tin-tuc-hoat-dong-sinh-vien/tap-huan-ung-dung-cong-nghe-thuc-te-ao-xr-trong-bai-giang-e-learning