HỌC TẬP KINH NGHIỆM XÂY DỰNG CÁC MÔ HÌNH QUẢN LÝ RÁC THẢI TẠI THÀNH PHỐ HỘI AN, TỈNH QUẢNG NAM

Trong khuôn khổ giai đoạn Phase In của Chương trình IUC, Nhóm dự án 7 do Chủ nhiệm dự án TS. Võ Văn Chí làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm và Phòng Tài nguyên và Môi trường, thành phố Hội An trong 03 ngày, từ ngày 22/3/2022 đến 24/3/2022.

Tại buổi làm việc với Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, sau khi nghe các báo cáo về mô hình quản lý rác thải ở đảo Cù Lao Chàm – Quảng Nam. Đoàn công tác đã có buổi  thảo luận  và trao đổi kinh nghiệm sôi nổi với Ban quản lý về các vấn đề liên quan đến quản lý rác thải và tái sử dụng rác thải nhựa.

                               

Các thành viên Dự án 7 của Chương trình IUC làm việc, trao đổi với đại diện Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Được sự hỗ trợ của Phòng Tài nguyên và Môi trường, thành phố Hội An, đoàn công tác đã có cơ hội đi tham quan học tập tại một số cửa hàng, cơ quan, công ty có các mô hình về xử lý, tái chế và giảm thiểu rác thải hiệu quả như cửa hàng Đong Đầy (Refillables), hay mô hình xử lý rác hữu cơ, công ty CP công trình công cộng Hội An, công ty Reform Plastic.

         

Tham quan cửa hàng Đong Đầy (Refillables) – mô hình giảm thiểu rác thải nhựa

                                     

Tham quan mô hình tái chế rác thải nhựa tại công ty Reform Plastic

                                   

Tham quan nhà máy sản xuất phân compost từ rác thải thuộc Công ty CP công trình công cộng Hội An

                           

Tham quan mô hình xử lý rác hữu cơ của Doanh nghiệp xã hội

Qua chuyến công tác này, các thành viên Dự án 7 đã học hỏi, tiếp nhận được những ý tưởng hay để có thể vận dụng vào việc thiết lập mô hình quản lý rác thải bền vững trong khuôn viên Trường Đại học Quy Nhơn trong Phase 1 của Chương trình IUC (1/9/2022 – 31/8/2023).

Để lại Bình Luận